Giỏ hàng
Ong Chúa và Sữa Ong Chúa

Ong Chúa và Sữa Ong Chúa

24/09/2018 bình luận

Ong chúa là biểu tượng của sinh sản và sức mạnh. Cô ấy là mẹ của cả đàn ong, là một chiến binh từ khi sinh ra. Khi tổ ong cần một nhà lãnh đạo mới, ong thợ tạo ra một số hình mẫu từ 5 đến 20 tế bào Ong Chúa tiềm năng. Ấu trùng may mắn được chọn cho vinh dự này được đặt trong các tế bào to nhất sau đó được lấp đầy với sữa ong chúa - một loại protein phức tạp được gọi là "thực phẩm Ong Chúa." Sữa Ong Chúa nhanh chóng nuôi dưỡng đội tàu ưu tú các nàng công chúa. Trong khi ong thợ yêu cầu 21 ngày phát triển để nở, thì Ong Chúa chỉ cần 16 ngày.


Ong Chúa đầu tiên xuất hiện phải tiêu diệt các nữ hoàng có thể trở thành khác trong các tế bào của họ, đảm bảo vị trí của cô trên ngai vàng. Nếu hai nữ hoàng được sinh ra đồng thời, ong thợ trong tổ ong đẩy các nữ hoàng vào một trận chiến. Giống như tất cả các cặp đôi - nữ hoàng mạnh nhất sẽ sống sót và nắm quyền cai trị tổ ong.


Các tiếp viên hoàng gia của cô làm việc ngày đêm để nuôi sống cô, làm sạch cô, và phổ biến pheromone ( mùi) của cô - tạo ra sự thống nhất trong tổ ong. Trong vòng chưa đầy hai tuần, nữ hoàng sẽ theo bản năng đảm nhận vai trò hoàng gia của mình, giao phối với nhiều ong đực, và quay trở lại để đẻ lên đến 1500 quả trứng mỗi ngày. Cô có sức mạnh để quyết định trứng là đực (bằng cách đẻ trứng không được thụ tinh), và cái nào là trứng cái (bằng cách đẻ trứng đã thụ tinh).

Dưỡng chất của Sữa Ong Chúa cho phép các cơ quan sinh sản Ong Chúa phát triển. Trong khi tuổi thọ trung bình của ong thợ, lao động hết hạn sau sáu tuần, Ong Chúa sẽ sống đến sáu năm: sự khác biệt duy nhất là chế độ ăn uống của cô chỉ bao gồm Sữa ong chúa. Ong thợ chỉ được cho Sữa Ong Chúa trong ba ngày đầu tiên của chúng như một quả trứng, sau đó bữa ăn của họ được làm từ mật ong và phấn hoa - carbohydrate và protein của chúng - được gọi là Bánh mì Bee. Protein từ phấn hoa được sử dụng để tạo ra Sữa Ong Chúa